Công ty TNHH MTV Khai thác CTTL Đắk Nông

Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Đắk Nông: Phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trong giai đoạn mới

Email In

Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Đắk Nông đang quản lý, vận hành, khai thác 251 công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh. Thời gian tới, công ty tập trung đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực quản lý, khai thác công trình thủy lợi để phục vụ tốt hơn các nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống cho người lao động.

Vượt khó khăn giai đoạn mới thành lập

Khi mới thành lập, công ty chỉ cung ứng nước tưới cho khoảng 26.400 ha đất sản xuất. Trước ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, trong khi các công trình thủy lợi do Công ty quản lý phần lớn được xây dựng từ lâu, xuống cấp nên cần được sớm đầu tư sửa chữa, nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác công trình. Tuy nhiên, việc đầu tư sửa chữa công trình thời gian qua chủ yếu dựa vào nguồn vốn cấp bù thủy lợi phí (nguồn hỗ trợ tiền sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi), nguồn bổ sung có mục tiêu của Trung ương (nguồn vốn phòng chống, khắc phục hậu quả hạn hán, lũ lụt) còn rất hạn chế, chưa đáp ứng nhu cầu nguồn vốn để kịp thời sửa chữa công trình. Thêm vào đó là những khó khăn do đặc điểm canh tác, sự phân bố cây trồng và tính chất mùa vụ rất đặc trưng, có sự sai khác lớn giữa các vùng, khu vực hưởng lợi trong cùng một hệ thống công trình thủy lợi. Hồ sơ các công trình thủy lợi do công ty quản lý đa số không đầy đủ hoặc không có (hồ sơ thiết kế, hồ sơ giải phóng mặt bằng…) ảnh hưởng không nhỏ đến công tác khai thác, quản lý và vận hành công trình.

Vượt lên khó khăn, thời gian qua, công ty luôn hoàn thành 100% kế hoạch diện tích tưới, tiêu, cấp nước của UBND tỉnh giao. Hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty giai đoạn 2010 - 2020 chủ yếu trong lĩnh vực công ích, được UBND tỉnh phân giao nhiệm vụ quản lý, khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi. Hàng năm, điều tiết, cung cấp nước tưới cho diện tích cây trồng các loại, phục vụ Nhân dân trên địa bàn sản xuất nông nghiệp. Qua 10 năm hoạt động, đến nay, công ty đã cung cấp đủ nước tưới cho trên 45.700 ha. Các công trình thủy lợi do đơn vị quản lý đều được vận hành, khai thác tốt, góp phần bảo đảm sản xuất cho người dân và điều tiết nguồn nước hiệu quả.
dac-nong-16250291845581320173688
Công trình thủy lợi Hồ Đắk Rồ (huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông)
cấp nước tưới cho 1.300 ha cây trồng các loại, cấp nước sinh hoạt cho 8.646 dân cư.

Đạt kết quả trên là do công ty luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND các sở, ban, ngành của tỉnh, các cấp ủy Đảng, các tổ chức đoàn thể và sự phối kết hợp chặt chẽ của chính quyền địa phương đối với các chi nhánh trực thuộc đóng trên địa bàn các huyện, thành phố của tỉnh; đặc biệt là sự đoàn kết, chung sức, chung lòng vượt mọi khó khăn của lãnh đạo, cán bộ và người lao động trong công ty.

Định hướng phát triển thời gian tới

Thời gian tới, công ty hoàn chỉnh, duy trì và phát triển tổ chức bộ máy theo mô hình được cấp trên phê duyệt; đồng thời, tùy theo tình hình thực tế sẽ xem xét điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của từng bộ phận cụ thể trong tổ chức bộ máy.

Về chiến lược phát triển nguồn nhân lực, công ty tập trung vào chất lượng, không ngừng đào tạo và đào tạo lại lực lượng tại chỗ, tạo điều kiện để cán bộ, nhân viên, người lao động được học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ năng lực chuyên môn và kỹ thuật; xây dựng cơ chế, chính sách nhằm thu hút nguồn nhân lực chất lượng về làm việc. Tiếp tục thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho người lao động. Đầu tư sửa chữa để đảm bảo an toàn đập, hồ chứa, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân vùng hưởng lợi từ công trình; đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất và cải tạo môi trường sinh thái và tiểu khí hậu vùng công trình.

Giai đoạn 2021 - 2025, Công ty dự kiến thực hiện sửa chữa 43 công trình, ưu tiên chú trọng các hạng mục đập đất, tràn xả lũ, cống lấy nước và khu vực lòng hồ, đường quản lý vận hành; tập trung đẩy mạnh đổi mới phương thức hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm tăng số lượng, chất lượng của các sản phẩm dịch vụ. Bên cạnh đó là đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực quản lý, khai thác công trình thủy lợi nhằm tiết kiệm nguồn nước, nhân lực, chi phí mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ nước tưới, tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt của người dân.

Minh Ngọc Quỳnh

(Nguồn: baodansinh.vn)


Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 29 Tháng 7 2021 08:27 )  

Tin tức mới cập nhậtCông ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Đắk Nông: Phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trong giai đoạn mới
Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Đắk Nông đang quản lý, vận hành, khai thác ...

KỶ NIỆM 10 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH MTV KHAI THÁC CTTL ĐẮK NÔNG (02/12/2010-02/12/2020)
Chiều 2/12, Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình Thủy lợi tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Lễ kỷ ...

Đại hội Đảng bộ Công ty TNHH MTV Khai thác CTTL Đắk Nông lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày 8/5/2020, Đảng bộ Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Đắk Nông đã tổ chức ...

Công ty TNHH MTV Khai thác CTTL Đắk Nông tổ chức thành công Hội nghị đại biểu người lao động năm 2020
Ngày 09/01/2020, Ban Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác CTTL Đắk Nông (Công ty) đã phối hợp với ...

CÔNG TY TNHH MTV KHAI THÁC CTTL ĐẮK NÔNG: Nâng cao hiệu quả các công trình thủy lợi
Với nhiệm vụ cung ứng, điều tiết nước tưới, tiêu cho hàng nghìn ha cây trồng trên địa bàn ...

Thống kê

www.vr360.vnwww.vr360.vnwww.vr360.vnwww.vr360.vnwww.vr360.vnwww.vr360.vnwww.vr360.vn
mod_vvisit_counterHôm nay26
mod_vvisit_counterHôm qua58
mod_vvisit_counterTuần này454
mod_vvisit_counterTuần trước425
mod_vvisit_counterTháng này1319
mod_vvisit_counterTháng trước1887
mod_vvisit_counterTất cả349398

Đang trực tuyến

Hiện có 15 khách Trực tuyến